Giới thiệu

Một chút thông tin cá nhân

Mình là Lê Cao Cường (Th.S) – founder của Viet Sport Science (vietsportscience).

Mình hiện đang là HLV Thể Lực và Trưởng phòng Khoa học Thể thao (KHTT) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF – chịu trách nhiệm về chương trình phát triển thể lực và dinh dưỡng cho các cầu thủ, phân tích số liệu và thúc đẩy giáo dục, nghiên cứu khoa học trên các cầu thủ Việt Nam.

Mình theo học ngành Khoa học thể thao ở Úc vào năm 2014 và tốt nghiệp năm 2018. Sau đó mình tiếp tục với bằng Thạc Sĩ tại Đại Học Edith Cowan University (ECU) vào năm 2019 và tốt nghiệp năm 2020, với dự án chuyên sâu về sinh lý học và thể lực trong bóng đá.

Xem dự án hoàn chỉnh của mình tại đây:

Le, C. C. (2020). Effects of high-intensity position-specific drills on physical and technical-skill performance in young soccer players. https://ro.ecu.edu.au/theses/2329

Về Viet Sport Science …

Năm 2017 mình thành lập website (vietsportscience.com) và facebook page (Viet Sport Science) với mong muốn chia sẻ kiến thức KHTT và kết nối với các bạn làm trong thể thao tại Việt Nam. Đa số các bài viết dài, chi tiết và có tính hàn lâm cao các bạn thấy tại đây là được viết trong khoảng thời gian này. Thật vui khi thấy những bài viết của mình ngày đó được các bạn đón nhân tích cực; nhiều bạn đã được truyền cảm hứng để bắt đầu con đường này, có độc giả đã trở thành thực tập sinh cho mình và sau đó trở thành HLV thể lực chính thức tại PVF …

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Cao Cuong Le

Từ năm 2019 mình tạm dừng các hoạt động viết bài để tập trung vào dự án thạc sỹ. Đây là bước ngoặt lớn của mình vì dự án này được thực hiện trên các cầu thủ trẻ của Viettel FC dưới sự giám sát và thiết bị hỗ trợ từ đại học ECU. Đây cũng là những trải nghiệm đầu tiên của mình với bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành thì mình làm việc chính thức với vai trò HLV Thể Lực tại Viettel FC (2018-2019) và tiếp đó là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho đến nay …

Đối với những bạn follow Viet Sport Science từ những ngày đầu khi mình vẫn còn là sinh viên, cho đến bây giờ thì cách nhìn của mình về KHTT và sự chuẩn bị thể lực cho cầu thủ bóng đá đã có nhiều thay đổi: đa dạng hơn, sâu sắc hơn, nhưng cũng có những thứ tinh gọn và thực dụng hơn.

Đuọc may mắn làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, với những Managers & HLV Thể Lực quốc tế, mình vẫn đang phát triển mỗi ngày và mong muốn được tiếp tục chia sẻ / kết nối với các bạn. Tuy nhiên để phù hợp với tính chất công việc và tối ưu quỹ thời gian hạn chế, định hướng của mình với Viet Sport Science từ nay sẽ thay đổi:

  • Sẽ không viết những bài dài (long form) hoặc quá chuyên sâu vào kiến thức và khoa học
  • Thay vào đó, mình sẽ viết những bài ngắn, thực tiễn hơn, mang tính quan điểm nhiều hơn về ứng dụng KHTT trong công tác huấn luyện và quản lý.
  • Ngoài ra, mình cũng sẽ dùng vietsportscience như blog cá nhân để chia sẻ những trải nghiệm, hình ảnh, ghi lại những hành trình của mình trên chặng đường sự nghiệp.

Hy vọng Viet Sport Science tiếp tục là nơi chia sẻ kiến thức, những câu chuyện, là điểm kết nối và giao lưu cùng với các bạn …

Shoot your message here: el.caocuong@gmail.com

Lê Cao Cường