Giới thiệu

Xin chào!! Mình là Calvin Lê – founder của vietsportscience.com. Mình đã tốt nghiệp Cử Nhân ngành Khoa Học Thể Thao (Sport science) ở Murdoch University, bang Tây Úc và hiện đang theo học Thạc Sĩ tại Edith Cowan University, với chủ đề nghiên cứu về sinh lí học (physiology), cùng một phương pháp tập luyện thể lực chuyên sâu trong bóng đá.

Vietsportscience là nơi chúng ta có thể cùng nhau đọc, tìm hiểu, bàn luận và chia sẻ về khoa học thể thao hiện đại, các phương pháp chuẩn bị thể lực, nâng tầm thể chất cho những vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp hoặc cả những bạn trẻ yêu thích thể thao và muốn tìm hiểu về khia cạnh khoa học trong việc phát triển thể chất con người. Tại đây, các bạn có thể đọc được những thông tin chuyên sâu, cập nhật những tài liệu nghiên cứu học thuật mới nhất về mọi thứ liên quan đến khoa học thể thao, từ việc tập luyện sức mạnh, sức bền, tốc độ, sự bùng nổ để phục vụ cho môn thể thao bạn yêu thích, cho đến việc tập luyện phục hồi, tập tránh chấn thương hay đơn giản là tăng cơ, giảm mỡ một cách bài bản …

Mình có niềm đam mê lớn cho bộ môn bóng đá, cho nên các bài viết ở đây thường sẽ  được đào sâu hoặc lấy ví dụ chủ yếu từ môn thể thao này. Tuy nhiên, các bạn từ những môn thể thao khác vẫn có thể tham khảo và có được nhiều lợi ích từ những thông tin mình chia sẻ, vì nói cho cùng, vận động viên ở bất kì môn nào cũng cần phải tập luyện để trở nên nhanh hơn, mạnh hơn, bùng nổ hơn, lì lợm hơn, và chịu đựng áp lực tốt hơn!!

Mục tiêu lớn nhất của Việt Sport Science là việc chia sẻ, truyền bá những thông tin có độ chuẩn xác cao, được lấy từ các nghiên cứu học thuật cụ thể và quảng bá cho khoa học thể thao ở Việt Nam, vốn vẫn còn là một chủ đề khá xa lạ. Mình tin rằng theo thời gian, khoa học thể thao ở Việt Nam sẽ dần trở nên quen thuộc hơn và sẽ đạt được tính khả dụng cao, không chỉ trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, mà có thể áp dụng cho tất cả mọi người để phát triển thể chất một cách khoa học nhất.

TIÊU CHÍ

  • Giúp mọi người cập nhật kiến thức khoa học thể thao tiên tiến qua những bài viết có thông tin chính xác dựa trên nghiên cứu học thuật

  • Vietsportscience sẽ cố gắng viết những chủ đề phức tạp theo ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu nhất cho người đọc.
  • Vietsportscience sẽ không bao giờ ủng hộ/quảng cáo cho những sản phẩm/công cụ/thực phẩm chức năng không đúng sự thật hoặc không có nghiên cứu khoa học chứng minh sự hiệu quả.
  • Vietsportscience sẽ không viết những bài đơn giản hoá mọi việc, không nói đúng hoặc nói hết sự thật về một vấn đề nào đó để thu hút được nhiều người đọc. Ví dụ, “gập bụng hoặc plank giúp bạn có eo thon”, hoặc “bài tập giúp giảm mỡ bụng”, …
  • Vietsportscience sẽ cố gắng tạo ra một môi trường tốt nhất để những bạn học/làm trong mảng thể thao hoặc muốn tìm hiểu về khoa học thể thao có thể chia sẻ/tranh luận một cách thoải mái nhất.

Hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin, kiếm thức bổ ích từ Vietsportscience.

Calvin Lê